Sunday, 26 June 2022

PUBG Mobile ประกาศแผนงาน Esports สำหรับปี 2022

PUBG Mobile ประกาศแผนงาน Esports สำหรับปี 2022 สำหรับการประกาศแผนงานนี้ทางพับจีได้พูดถึง Esports Roadmap 2022 โดยทางผู้อำนวยการ James Yang ของพับจีอีสปอร์ตได้พูดถึงข่าวสารที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่งนี้ สำหรับแฟนๆ ทั่วโลก และถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีในการจัดกิจกรรมแข่งขัน E Sports และในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมายสำหรับกิจกรรมนี้

PUBG Mobile ประกาศแผนงาน Esports 2.0

สล็อต เว็บตรง KNG365

PUBG Mobile ประกาศแผนงาน Esports 2.0 ภาพรวมกิจกรรมที่จะขึ้น

สำหรับกิจกรรมพับจีอีสปอร์ต Global Esports Ecosystem โดยผู้เล่นหลายคนจะเห็นว่าอยู่ในระหว่างการสร้างอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2018 ถึง 2021 โดยเกมนี้ได้เปิดตัวใน Pro League ใหม่ 7 รายการในปี 2021 เพื่อเป็นการครอบคลุมภูมิภาคทั่วโลกโดยทางทีมนักพัฒนาจะเริ่ม PMGC ในปี 2021 ที่ได้จัดการให้เสร็จสมบูรณ์แล้วและการเดินทางของพับจีอีสปอร์ต  1.0 ก็ได้เสร็จสิ้นลง

หลังจากที่มีการจัดงาน เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 (หางโจว 2022) ที่จะนำเสนอ 3 เกมมือถือ esports, Asian Games 2022 BGMI IMAGE ผ่านสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) และเมื่อผ่านไป 5 ปีพับจีก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเกมดังกล่าวได้รับรางวัลในซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ ซึ่งตอนนี้ก็พร้อมที่จะก้าวไปสู่ขั้นต่อไปเพื่อมอบความบันเทิงและแอ็คชั่นความมันส์ให้กับผู้เล่นมากขึ้น ดังนั้นเกมจึงได้ขยายไปในพับจีอีสปอร์ต  2.0

PUBG Mobile Esports 2.0

สำหรับในปีนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของ Esports 2.0 ซึ่งเป้าหมายคือการทำให้พีระมิดของระบบนิเวศใหญ่ขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น สำหรับการพัฒนาเกมกำลังดำเนินการในขั้นตอนแรกและปรับปรุงเลเยอร์ในระดับภูมิภาค ซึ่งรวมไปถึงผู้เล่นมือสมัครเล่นและกึ่งมืออาชีพเพื่อช่วยสร้างรากฐานให้แข็งแกร่ง มีการเปลี่ยนแปลงและการอัพเกรดมากมายในพับจีที่จะเปิดเผยภายหลัง

สำหรับแผนงานของพับจีที่จะทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นั้นจะเกิดขึ้นกับ “PMCO เป็น PMPL สองครั้งต่อปี” โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจัดงานไปแล้วสองครั้ง โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบถึงสองครั้งในการแข่งขัน แต่ระบบใหม่นี้รวม PMPL เพียงรายการเดียวในหนึ่งปี โดยทีมที่เข้าร่วมจะผ่านการเล่น PMNC และ Regional Cups

PMNC

สำหรับ PMCO ได้ทำการปรับปรุงโดยการลดรุ่น พร้อมกับแชร์ระดับเดียวกันกับ PMCC สำหรับสองเหตุการณ์นี้ทัวร์นาเบลสามารถใช้บางรายการที่ให้ผู้เล่นผ่านเข้ารอบสำหรับ PMNC ที่เกี่ยวข้องใน 11 ประเทศ และมีถ้วยทั้งหมด 8 ภูมิภาค

ถือว่าเป็นโอกาสยิ่งใหญ่สำหรับองค์กร นอกเหนือจากที่พับจีได้จัดลีกแฟรนไชส์ของตัวเอง ดังนั้นทีมต่างๆ จะไม่ต้องรอให้ PMCO ผ่านเข้ารอบใน PMPL แต่พวกเขาสามารถทำได้โดยการเล่นแบบ PMNC สำหรับเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ของบุคคลที่สาม

Esports 2.0

นอกจากนี้ยังมีข่าวที่น่ายินดีมากที่สุดนั่นคือ เงินรางวัลรวมที่จัดขึ้นสำหรับอีสปอร์ต 2565 นี้ จะยิ่งใหญ่กว่าปี 2564 โดยรายละเอียดเกี่ยวกับเงินรางวัลทางทีมนักพัฒนาจะเปิดเผยในภายหลัง

แต่เกมดังกล่าวจะเริ่มต้นในรูปแบบแฟรนไชส์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 สำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุดท้ายนี้Road map ของปีนี้อาจนำผลลัพธ์ที่ดีมากทำให้ เกมประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้องค์กรใหญ่ๆ ยังจะยอมรับในการจัดกิจกรรมนี่และทำงานหนักเพื่อพับจีโมบายอีสปอร์ต