Sunday, 26 June 2022

ม็อบที่มีประโยชน์ใน Minecraft 1.18 มากที่สุด

ผู้เล่นจะเห็นว่าม็อบส่วนใหญ่ในมายคราฟ และการดรอปไอเทมเมื่อถูกฆ่า วันนี้เราจะมาแนะนำ ม็อบที่มีประโยชน์ใน Minecraft 1.18 มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นม็อบที่ดรอปอาหาร ดรอปวัสดุงานประดิษฐ์ หรือสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น

ทำให้ม็อบบางตัวที่วางอุปกรณ์ที่สวมอยู่ได้เมื่อตาย ถึงแม้ว่ารายการหรอกส่วนใหญ่จะไม่มีประโยชน์ แต่ก็ยังมีรายการที่มีค่าและมีประโยชน์อยู่บ้าง ใน บทความเกม เราจะมาพูดถึงม็อบที่มีประโยชน์ที่สุดในมายคราฟ

สล็อต เว็บตรง KNG365

ม็อบที่มีประโยชน์ใน Minecraft 1.18

Ender pearl

Minecraft 1.18

หากผู้เล่นทำการโยนมันจะช่วยวาร์ปให้ผู้เล่นไปยังตำแหน่งที่ตกลงมา ถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการก้าวข้ามสิ่งกีดขวางเพื่อหลบหนีจากสถานการณ์อันตราย เช่นหน้าผาที่สูงชัน โดยผู้เล่นจะต้องโยนอย่างระมัดระวังมิฉะนั้นอาจเสี่ยงต่อการตกได้

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีความสำคัญมากและผู้เล่นควรพกติดตัวตลอดเวลา เพราะในขณะที่ตกลงไปในความว่างเปล่าผู้เล่นสามารถโยน ender pearl ไปที่พื้นผิวของบล็อกเพื่อเคลื่อนย้ายและเอาชีวิตรอด Ender Pearl ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น การหาฐานที่มั่นและการสร้าง Eyes of Enders

แท่งไฟ

Minecraft 1.18 แท่งไฟ

หรือที่ผู้เล่นคุ้นเคยกันในชื่อ Blaze rod เป็นไอเทมที่มีความจำเป็นในการสร้าง Eye of Ender เพราะหากไม่มีไอเทมชนิดนี้ก็จะไม่สามารถเดินหน้าต่อไปในเกมใด โดยพวกมันจะถูกทิ้งจากกลุ่มศัตรูใน Nether ที่เรียกว่า Blaze ผู้เล่นสามารถรับได้เพราะมันเป็นส่วนประกอบหลักในการเติมเชื้อเพลิง สามารถใช้ในการผลิตเบียร์และชงยาเพิ่มความแข็งแกร่ง

ดินปืน

Minecraft 1.18 ดินปืน

ดินปืนเป็นไอเท็มที่ใช้ในสูตรอาหารเกี่ยวข้องกับการทำระเบิด ผู้เล่นสามารถใช้มันเพื่อชง Splash Potions ประดิษฐ์ดอกไม้ไฟและทีเอ็นที จรวดพลุเป็นกระสุนที่ดีใน PVP สำหรับความเสียหายแบบ AoE แต่มันค่อนข้างหายากเพราะผู้เล่นสามารถหาได้จากหีบหรือม็อบเท่านั้น โดยไม่สามารถสร้างขึ้นได้เอง

Phantom Membrane

Phantom Membrane

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีค่ามากที่สุด เพราะมันจะช่วยให้ผู้เล่นบินได้ แต่ในการบินจะต้องใช้ความทนทานและต้องหา elytra เพื่อซ่อมแซมและมีค่าใช้จ่ายสูงมาก จึงเป็นที่มาของ Phantom ที่สามารถใช้เพื่อซ่อมแซม elytra โดยคืนค่าความทนทาน 108 จุด ผู้เล่นสามารถรับมันได้จาก Phantoms ซึ่งเป็นฝูง mobs ที่ไม่เป็นมิตร

ตรีศูล

ตรีศูล

เป็นไอเท็มที่พิเศษอย่างมากแตกต่างจากดาบหรือขวาน เมื่อขว้างออกไปมันจะสร้างความเสียหาย ดาเมจนี้สามารถกระเด็นได้ในพื้นหากผู้เล่นไล่ร่ายมนต์ Riptide ผู้เล่นไม่สามารถสร้างขึ้นได้เองนั่นหมายความว่าวิธีเดียวคือการปล้น มีโอกาสเล็กน้อยที่ผู้เล่นจะดรอปจาก Drowned โดยหาได้จากฝูงในทะเล แต่ระวังไว้นะ คนจมน้ำจะรุมคุณทันทีที่คุณลงไปในน้ำ เตรียมตัวให้พร้อม!

Shulker Shells

ในการสร้างถือว่าค่อนข้างง่าย โดยผู้เล่นจะต้องเตรียมส่วนผสม โดยมันสามารถหาได้ทั่วโลกไหมครับดังนั้นจึงไม่มีปัญหา แต่ในการจับก็อาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเล็กน้อย