Monday, 20 March 2023

Minecraft : Speedrunning ใน Minecraft 1.19 วิธีเร่งความเร็ว จบเกมให้เร็วที่สุด

Speedrunning ใน Minecraft 1.19 ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้เล่นที่มีความชำนาญแล้ว และหากเบื่อที่จะต้องทำตามแบบแผนลองใช้วิธีเร่งความเร็วในการชนะเกมดูได้ ใน บทความเกม เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเร่งความเร็ว Speed เพื่อให้จบเกมอย่างรวดเร็วไว้แล้ว

Speedrunning ใน Minecraft

สล็อต เว็บตรง KNG365

Speedrunning ใน Minecraft 1.19 สิ่งสำคัญคือเอาชนะบอส

เป้าหมายของ speedrun คือการเอาชนะ Ender Dragon ในเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยไอเท็มที่รวบรวมได้ในการวิ่ง อาศัยดวง ความเร็ว และการวางแผนกลยุทธ์ ซึ่งควรเอาชนะในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และผู้เล่นอาจล้มเหลวหลายครั้ง ก่อนวิ่งเร็ว ควรค้นหาเมล็ดพืชที่มีในหมู่บ้านใกล้กับจุดเกิด จะช่วยเพิ่มความก้าวหน้า สร้างโลกในระดับความยากให้ง่าย อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำขั้นตอนในการ Speedrunning

ค้นหาหมู่บ้าน

หลังจากวางรากฐานแล้ว ให้รวบรวมทรัพยากรพื้นฐาน เช่น ไม้และหิน และสร้างเครื่องมือที่จำเป็น เช่น ขวานและพลั่ว จากนั้นค้นหาหมู่บ้าน หมู่บ้านมีทรัพยากรที่มีประโยชน์มากมายสำหรับ Minecraft speedrun สำหรับ เกมมือถือ ทำภารกิจท้าทายแบบสุ่ม

  • ปล้นหมู่บ้าน – พยายามคว้าทุกอย่างในหีบ โดยเฉพาะแท่งเหล็ก การฆ่าโกเลมเหล็กของหมู่บ้านก็มีผลเช่นกัน เพราะมันจะดรอปแท่งเหล็กสองสามอัน 
  • ต้องใช้คันธนูและลูกศรเพื่อต่อสู้กับมังกร และพยายามประดิษฐ์ไปพร้อมการต่อสู้
  • รับขนแกะเมื่อเจอเพื่อทำที่นอน

Speedrunning ใน Minecraft 1.19

สร้างพอร์ทัล Nether

สร้างถังและเติมน้ำ ผสมน้ำกับลาวาบนพื้นผิวเพื่อสร้าง Nether portal วิธีสร้าง Minecraft speedrun ดังนั้น ค้นหาทะเลสาบลาวาและวิธีการวางองค์ประกอบต่างๆ เพื่อสร้างทางเข้าประตู ควรมีเมล็ดที่มีสระลาวาใกล้หมู่บ้านด้วย

สำรวจ Nether

หลังจากเข้าสู่ Nether portal แล้ว ให้สำรวจมิติของทองคำ พยายามรับแท่งทองคำอย่างน้อย 40 อันโดยการขุดจากซากปรักหักพังหรือประดิษฐ์โดยใช้นักเก็ตทองคำ แลกเปลี่ยนกับหมูเพื่อแลกกับไข่มุกเอนเดอร์ในภายหลัง ผู้เล่นสามารถรับไอเทมคุณภาพสูงมากมายจากการแลกเปลี่ยนหมู

ค้นหาป้อมปราการ Nether เป็นอีกวิธี Minecraft speedrun และฆ่าเปลวเพลิงจะได้แท่งเบลซสำหรับผงเบลด ใช้สิ่งนั้นและไข่มุกเพื่อสร้างดวงตาที่สวยงาม ขุดหลุมและโยนแท่งทองคำจำนวนมากลงไป หมูทุกตัวในบริเวณโดยรอบจะไล่ล่าทองคำและจบลงด้วยการติดอยู่ในรู สร้าง Nether Portal อีกแห่งเพื่อกลับไปสู่มิติทางตรงข้าม

Speedrunning ในมายคราฟ

ต่อสู้กับ Ender Dragon

ไปที่มิติสุดท้ายโดยค้นหาห้องพอร์ทัลและเปิดใช้งาน อันดับแรกให้ใช้ธนูเพื่อทำลายคริสตัล หลีกเลี่ยงการโจมตีของมังกร ตั้งหอคอยใกล้กับคริสตัลเพื่อให้การโจมตีของมังกรทำลายมันได้

หลังจากที่คริสตัลถูกทำลาย ให้กลับไปที่ศูนย์กลางของสมรภูมิ วางเตียงบนเสาสูงที่นั่นแล้วรอให้มังกรเข้ามาใกล้ เมื่อมังกรอยู่ใกล้เตียงให้ลองนอนบนเตียง การระเบิดของเตียงสร้างความเสียหายได้มากกว่าการระเบิดของทีเอ็นทีและครีปเปอร์ มันจะระเบิดและสร้างความเสียหายอย่างมาก ดังนั้นการระเบิดนี้จะสร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับมังกร และทำซ้ำจนกว่ามังกรจะตายนั่นเอง เพียงเท่านี้ก็จบภารกิจ Minecraft speedrun เป็นที่เรียบร้อย