Monday, 20 March 2023

Minecraft : วิธีรับ Obsidian ใน Minecraft 1.19 อย่างง่ายดาย

Obsidian ใน Minecraft 1.19 เป็นออบซิเดียนที่มีประโยชน์ และยังเป็นบล็อกที่หายากอย่างมากในมายคราฟ เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการขุด ซึ่งต้องใช้พลั่วเพชรในขุด และถึงแม้จะใช้พลั่วแบบใด การรวบรวมบล็อกออบซิเดียนจะใช้เวลาค่อนข้างนาน ใน บทความเกม เราะมาแนะนำวิธีขุดและวิธีรับออบซิเดียนให้เร็วมากขึ้น

Obsidian ใน Minecraft 1.19

สล็อต เว็บตรง KNG365

วิธีรับ Obsidian ใน Minecraft 1.19 โดยใช้เวลาไม่นาน

Obsidian เป็นไอเทมที่มีปยะโบชน์ จะได้รับเพื่อสร้าง Nether Portal บล็อกออบซิเดียนมักเกิดในที่ที่ลาวาไหลมาบรรจบกับน้ำ คือหุบเหวลึกหรือภูเขาไฟใต้น้ำ อย่างไรก็ตาม สามารถพบได้ในโครงสร้างที่สร้างขึ้นภายในโลกของเกม

วิธีขุด Obsidian ให้เร็วขึ้น

ผู้เล่นจะต้องใช้เพชรหรือพลั่ว Netherite ในการรับ Obsidian ถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงใน เกมออนไลน์ มายคราฟท์ หากใช้ไอเทมระดับที่ต่ำในการขุดจะทำให้ Obsidian แตก การทำลายบล็อกออบซิเดียนด้วยมือเปล่าต้องใช้เวลามากถึง 250 วินาที

การอัปเกรดพลั่วด้วยเวทมนตร์ จะเพิ่มประสิทธิภาพเร่งกระบวนการทำฟาร์มให้เร็วขึ้นอย่างมาก ด้วยบีคอน เอฟเฟกต์ Haste และ Haste II สามารถใช้เพื่อลดเวลาการขุดได้อีก พลั่ว Netherite ที่มี Efficiency V และ Haste II สามารถทำลายบล็อก Obsidian หนึ่งบล็อกทุกๆ 1.55 วินาที ในขณะที่พลั่ว Netherite ที่ไม่ได้ร่ายมนตร์และต้องใช้เวลา 8.35 วินาที

Obsidian ใน Minecraft

ค้นหา Obsidian ในหีบ

อีกหนึ่งสถานที่ ที่สามารถพบได้คือ Obsidian อยู่ในหีบบนป้อมปราการ Nether, ป้อมปราการที่หลงเหลืออยู่, พอร์ทัลที่ปรักหักพัง และหมู่บ้านต่างๆ ขุมทรัพย์ใน Nether มีของหายากมากมาย ในหมู่บ้าน ให้มองหาหีบของช่างทำอาวุธเพื่อหา Obsidian บ้านของช่างทำอาวุธมีโครงสร้างคล้ายที่กำบัง ไม่มีผนัง ประตู และหน้าต่างล้อมรอบ

แลกเปลี่ยนกับหมู

สามารถรับบล็อกออบซิเดียนผ่านการแลกเปลี่ยนกับ Piglins อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะได้วัตถุดิบนี้จากการแลกเปลี่ยนมีเพียง 8.71% ดังนั้นจะต้องใช้แท่งทองเฉลี่ย 12 แท่งต่อบล็อกหินออบซิเดียนหนึ่งก้อน

วิธีรับออบซิเดียนด้วยลาวา

วิธีที่ง่ายที่สุดในการได้รับออบซิเดียนคือการหาลาวาด้วยน้ำเพื่อเปลี่ยนให้เป็นออบซิเดียน หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการได้รับออบซิเดียนคือการหาสระลาวา ราดน้ำลงไป แล้วขุดด้วยพลั่วเพชร 

ออบซิเดียนใน Minecraft

วิธีการสร้าง Obsidian ด้วยลาวา

สามารถรับลาวาได้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงใน Overworld และ Nether ใน Overworld ลาวาส่วนใหญ่เกิดขึ้นใต้ดินลึกหรือที่ด้านล่างของหุบเหว ผู้เล่นจำเป็นต้องแบกลาวากลับด้วยถังด้วยตนเอง

วิธีรับลาวาที่ไม่สิ้นสุด

สามารถรับลาวาได้ไม่รู้จบด้วยหินย้อยและบล็อกแหล่งกำเนิดลาวา หากมีแหล่งที่มาของลาวาเหนือหินย้อย มีโอกาส 5.9% ที่มันจะเติมลาวาลงในหม้อต้มที่ว่าง

ออบซิเดียนใน มายคราฟ

การหล่อลาวา

หลังจากได้รับลาวาในปริมาณที่เพียงพอแล้ว ผู้เล่นสามารถสร้างแม่พิมพ์หรือกรอบได้ ลาวาจะถูกวางตามต้องการแล้วปิดด้วยน้ำเพื่อแปลงเป็นออบซิเดียน ด้วยวิธีนี้ โครงสร้างออบซิเดียน เช่น พอร์ทัล Nether สามารถสร้างขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้เสียมเพชร เมื่อเดินทางผ่านพอร์ทัล Nether พอร์ทัลใหม่จะถูกสร้างขึ้นที่ปลายทาง ผู้เล่นสามารถทำลายพอร์ทัลที่สร้างขึ้นใหม่สำหรับออบซิเดียน

ผู้เล่นต้องได้รับบล็อกออบซิเดียนอย่างน้อย 10 บล็อกก่อนที่จะผ่านพอร์ทัลไปยัง Nether หลังจากนั้น สร้างพอร์ทัลที่สองห่างออกไปอย่างน้อย 16 ช่วงตึก การเดินทางผ่านพอร์ทัลที่สองจะนำคุณไปสู่พอร์ทัลที่สร้างขึ้นใหม่ใน Overworld พอร์ทัลนี้จะอยู่ห่างจากพอร์ทัล Overworld เดิมของคุณประมาณ 128 ช่วงตึก จากนั้นคุณสามารถขุดพอร์ทัล Overworld ใหม่และทำขั้นตอนซ้ำได้