Thursday, 8 June 2023

Minecraft : วิธีการผสมพันธุ์สัตว์ Minecraft 1.20 รวมสัตว์ทุกชนิด!!

วิธีการ ผสมพันธุ์สัตว์ Minecraft 1.20 โดยรวมแล้ว การเพาะพันธุ์สัตว์สามารถให้ประโยชน์มากมายที่เพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมมายคราฟท์ของคุณได้ การขยายพันธุ์ฝูงสัตว์ เป็นวิธีที่สนุกในการเพิ่มจำนวนสัตว์ จัดหาแหล่งทรัพยากรที่มั่นคง ใน บทความเกม เราจะมาแนะนำวิธีการผสมพันธุ์สัตว์ทั้งหมดมายคราฟท์

วิธีการ ผสมพันธุ์สัตว์ Minecraft 1.20

1. ม้า/ลา

สล็อต เว็บตรง KNG365

ผสมพันธุ์สัตว์ Minecraft 1.20

คุณต้องหาม้าโตเต็มวัยสองตัว พยายามขี่จนมีหัวใจปรากฏขึ้นรอบหัวม้า เมื่อคุณฝึกม้าให้เชื่องแล้ว ต้องให้อาหารพวกม้า สามารถใช้แอปเปิ้ลสีทอง แครอทสีทอง หรือแอปเปิ้ลสีทองที่หลงเสน่ห์ชนิดใดก็ได้ จะเข้าสู่โหมดความรัก และออกลูก ลูกจะรับเอาลักษณะนิสัยจากทั้งพ่อและแม่ รวมทั้งสีและความเร็ว ตั้งแต่ 1.20 เป็นต้นไป เป็นไปได้ที่จะได้รับม้าที่มีสถานะเหนือกว่าโดยการผสมพันธุ์

การผสมพันธุ์ลานั้นค่อนข้างเหมือนกับม้า เมื่อคุณพบลาโตเต็มวัยสองตัวแล้ว คุณต้องให้อาหารพวกมัน ลาต้องการแอปเปิ้ลสีทอง แครอทสีทอง หรือแอปเปิ้ลสีทองที่มีเสน่ห์ในการผสมพันธุ์

2.แมว/แมวป่า

ผสมพันธุ์สัตว์ Minecraft

ต้องหาแมว 2 ตัว ฝึกด้วยการให้อาหารปลาดิบ ให้อาหารพวกมันมากขึ้นเพื่อกระตุ้นโหมดความรัก Ocelot เป็นแมวป่าชนิดหนึ่งและมีกลไกแบบเดียวกัน สามารถใช้ปลาดิบประเภทใดก็ได้ เช่น ปลาคอดหรือปลาแซลมอน Ocelot ไม่สามารถทำให้เชื่องได้

3.หมู

ผสมพันธุ์สัตว์ ใน Minecraft

สามารถพบหมูได้ในไบโอมส่วนใหญ่ เมื่อพบหมูโตเต็มวัยสองตัวแล้ว คุณต้องให้อาหารเพื่อกระตุ้นโหมดความรัก เพียงใช้ผักชนิดใดก็ได้ เช่น แครอท บีทรูท หรือมันฝรั่ง

4.อูฐ

สัตว์ ใน Minecraft

หลังจากได้อูฐคู่แรกมาแล้ว ผู้เล่นควรเลี้ยงกระบองเพชรเพื่อให้พวกมันผสมพันธุ์ได้ เมื่ออูฐสองตัวผสมพันธุ์กัน คะแนน XP บางส่วนจะลดลงเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการผสมพันธุ์ ตามมาด้วยการวางไข่ของลูกอูฐ เมื่อพวกมันผสมพันธุ์ พวกมันแต่ละตัวจะได้รับคูลดาวน์ห้านาทีก่อนที่พวกมันจะผสมพันธุ์ได้อีกครั้ง

5.ผึ้ง

ผึ้ง Minecraft

ผึ้ง ใน เกมออนไลน์ Minecraft สามารถผสมพันธุ์โดยใช้ดอกไม้ซึ่งแตกต่างจากผึ้งในชีวิตจริง หากได้รับหนึ่งตัว ผึ้ง 2 ตัวจะสร้างผึ้งน้อยที่ติดตามพวกมันและผสมเกสรดอกไม้มากขึ้น ผึ้งมีโอกาส 100% ที่จะเกิดในไบโอม Meadow และ Cherry Grove

6.แอกโซลอเติล

วิธีการผสมพันธุ์สัตว์ Minecraft

วาง Axolotl ในน้ำแล้วให้อาหารปลาเขตร้อนหรือปลาดิบชนิดใดก็ได้ เข้าสู่ “โหมดความรัก” และสร้าง axolotl ทารกที่มีสีของพ่อแม่ผสมกัน สามารถพบแอกโซลอเติลได้ในถ้ำใต้น้ำหรือในแม่น้ำในชีวนิเวศของ Lush Caves

7.วัว/มูชรูม

Mushroom Fields Mooshrooms

เมื่อพบวัวโตเต็มวัยสองตัวแล้ว ต้องให้อาหาร วัวต้องการข้าวสาลีในการผสมพันธุ์ สามารถรับข้าวสาลีได้โดยการเก็บเกี่ยวพืชข้าวสาลี ซึ่งสามารถพบได้ในหมู่บ้านหรือปลูกโดยใช้เมล็ด Mooshrooms แตกต่างจากวัวและสามารถพบได้ในชีวนิเวศของ Mushroom Fields Mooshrooms ต้องการข้าวสาลีในการผสมพันธุ์เช่นเดียวกับวัว

8.ไก่

ไก่ มายคราฟท์

เมื่อคุณพบไก่โตเต็มวัยสองตัวแล้ว คุณต้องให้อาหารพวกมัน ไก่ต้องการเมล็ดพันธุ์ในการผสมพันธุ์ คุณสามารถรับเมล็ดพันธุ์ได้โดยการเก็บเกี่ยวหญ้าสูงหรือทำลายพืชผลที่โตเต็มที่ ไก่ต้องการเมล็ดข้าวสาลี ฟักทอง เมล่อน และบีทรูท

9.แพะ/แกะ

แพะ มายคราฟท์

แพะสามารถพบได้ในไบโอมภูเขา เมื่อคุณพบแพะโตเต็มวัย 2 ตัวแล้ว คุณต้องให้อาหารพวกมัน แพะต้องการข้าวสาลีในการผสมพันธุ์ แกะมีกลไกการผสมพันธุ์เช่นเดียวกับแพะ แต่พวกมันพบได้ทั่วไปมากกว่าและสามารถพบได้ในไบโอมที่มีหญ้าทุกชนิด

10.หมาป่า

หมาป่า มายคราฟท์

หมาป่าสามารถพบได้ในป่าและไบโอมไทกา ก่อนที่คุณจะสามารถผสมพันธุ์หมาป่าได้ คุณต้องป้อนกระดูกของมันจนกว่ามันจะกลายมาเป็นเพื่อนของคุณ

ผู้เล่นจำเป็นต้องรักษาให้ HP เต็มก่อนที่จะผสมพันธุ์ เมื่อคุณทำให้หมาป่าสองตัวเชื่องได้แล้ว คุณต้องให้อาหารพวกมัน หมาป่าต้องการเนื้อสัตว์ประเภทใดก็ได้ รวมทั้งไก่ เนื้อวัว เนื้อแกะ หรือพอร์คชอปในการผสมพันธุ์

11.ลามะ

ลามะ มายคราฟท์

ลามะส่วนใหญ่เกิดในไบโอมทุ่งหญ้าสะวันนา ลามะที่เชื่องโตเต็มวัยสามารถผสมพันธุ์ได้โดยการป้อนหญ้าแห้งมัดหนึ่ง ลูกลามะจะสุ่มเลือกสีขนของผู้ปกครองคนใดคนหนึ่ง

12.กระต่าย

กระต่าย มายคราฟ

เมื่อคุณพบกระต่ายโตเต็มวัยสองตัวแล้ว คุณต้องให้อาหารพวกมัน กระต่ายต้องการแครอท แครอทสีทอง หรือแดนดิไลออนในการผสมพันธุ์ กระต่ายสามารถพบได้ในไบโอมส่วนใหญ่

13.เต่า

เต่า มายคราฟ

เต่า (ในรุ่น Java) หรือที่เรียกว่าเต่าทะเล (ในรุ่น Bedrock) เป็นม็อบแบบพาสซีฟที่พบได้ทั่วไปในไบโอมชายหาด ผู้เล่นสามารถเลี้ยงหญ้าทะเลให้พวกมันขยายพันธุ์ได้ ผู้เล่นจะได้รับรอยถลอกจากลูกเต่าเมื่อโตเต็มวัยเท่านั้น

14.กบ

กบ มายคราฟท์

กบเป็นฝูงแฝงที่พบในหนองน้ำ ผู้เล่นสามารถผสมพันธุ์พวกมันได้โดยใช้สไลม์บอล เช่นเดียวกับเต่า กบไม่มีลูกในทันที แต่จะวางไข่ซึ่งใช้เวลาสองสามวันกว่าจะฟักเป็นตัว

15.แพนด้า

แพนด้า มายคราฟ

แพนด้าเป็นม็อบที่เป็นกลางหายากที่อาศัยอยู่ในป่าหรือป่าไผ่ พวกเขากินไม้ไผ่เป็นหลักและผู้เล่นสามารถเลี้ยงพวกมันได้อย่างง่ายดาย ผู้เล่นต้องวางบล็อกไม้ไผ่อย่างน้อย 8 บล็อกภายในรัศมี 5 บล็อกของหมีแพนด้าทั้งสองเพื่อเข้าสู่โหมดความรัก หลังจากนั้น การป้อนไม้ไผ่ให้พวกมันผสมพันธุ์กันและเกิดเป็นแพนด้าน้อย เมื่อผสมพันธุ์สำเร็จ ค่าประสบการณ์ 1–7 จะลดลง การให้อาหารไผ่ทำให้พวกเขาผสมพันธุ์และสร้างลูกแพนด้า

16.สุนัขจิ้งจอก

สุนัขจิ้งจอก มายคราฟ

เมื่อใช้ผลเบอร์รี่หวานหรือผลเบอร์รี่เรืองแสงกับสุนัขจิ้งจอกสองตัว สุนัขจิ้งจอกจะผสมพันธุ์กันและออกลูกเป็นลูกสุนัขจิ้งจอก สุนัขจิ้งจอกวางไข่เป็นกลุ่มละสองถึงสี่ตัวในไทกา ไทกาโตเก่า ไทกาหิมะ และไบโอมป่าละเมาะ

หากจิ้งจอกแดงผสมพันธุ์กับจิ้งจอกหิมะ ลูกมีโอกาส 50% ที่จะเป็นสีแดงหรือหิมะ มิฉะนั้นผลลัพธ์จะเหมือนกับสุนัขจิ้งจอกตัวแม่ ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นจำเป็นต้องหาจิ้งจอกแดง/หิมะให้ได้อย่างน้อยหนึ่งตัวเพื่อให้ได้ประเภทเดียวกันมากขึ้น

17.สไตรเดอร์

Striders

Striders เป็นม็อบแบบพาสซีฟที่มีถิ่นกำเนิดใน Nether สามารถเดินก้าวบนลาวาและถูกผู้เล่นขี่ได้ ถ้าสไตรเดอร์ได้รับเชื้อรา ก็จะผสมพันธุ์เพื่อสร้างสไตรเดอร์ทารก ผู้เล่นสามารถควบคุม Striders ด้วย Warped Fungus บนแท่งไม้

18.ฮอกลิน

ฮอกลิน

ฮ็อกลินเป็นฝูงศัตรูที่ผสมพันธุ์ได้ในเนเธอร์ และเป็นแหล่งของพอร์คชอปและหนังสัตว์ เป็นกลุ่มศัตรูเดียวที่สามารถผสมพันธุ์ได้ เพียงให้อาหารฮอกลินคู่กับเห็ดราแดงเพื่อเริ่มกระบวนการ