Sunday, 24 September 2023

League of Legends : แชมเปี้ยน RIVEN นักโทษเนรเทศ ใน League of Legends

แชมเปี้ยน Riven League of Legends ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่มีความคล่องแคล่วและมีความรุนแรงในการต่อสู้ แชมเปี้ยน Riven มีลักษณะพิเศษที่ควบคุมการต่อสู้ด้วยการใช้กายภาพ (melee) และมีสกิลที่ต้องทำคอมโบที่แม่นยำเพื่อเอาชนะศัตรูอย่างมีประสิทธิภาพ ใน บทความเกม นี้เราจะมาแนะนำทักษะและความสามารถของ Riven เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกแชมเปี้ยนในการลงแข่งขันของผู้เล่น

แชมเปี้ยน Riven League of Legends

ประวัติและความสามารถของ แชมเปี้ยน Riven League of Legends

Riven เป็นผู้หญิงที่เคยเป็นนายทหารแห่งกองทัพวีโลร์ (Noxian) ในโลกของ Runeterra แต่ต้องการต่อสู้กับความเกลียดชังและความรุนแรงในหัวใจของเธอ ชื่อเต็มของเธอเป็น “Riven of the Dawn” และเธอกลายเป็นหนึ่งในผู้น้อยที่รอดจากสงครามเดิมระหว่างวีโลร์ (Noxus) และไอออน (Ionia)

ในหลายปีหลังสงครามนั้น Riven พบว่าวีโลร์ (Noxus) ได้เริ่มรับฝากทุนและการส่งกำลังสำรองไปยังไอออน (Ionia) เพื่อสร้างความสงบสุขในแผ่นดินนั้น นี่ทำให้เธอรู้สึกผิดหวังและขัดแย้งกับทฤษฎีการต่อสู้แบบที่เธอเคยเรียนรู้ในทหารวีโลร์ (Noxus) จึงทำให้เธอตัดสินใจละทิ้งดาบของเธอและปฏิเสธบทบาทของตัวเองเป็นนายทหาร นี่เป็นเหตุผลที่เธอถูกเรียกว่า “แชมเปี้ยนแห่งการตัดสินใจ” (The Exile)

Riven ต่อสู้เพื่อให้ความยิ่งใหญ่แก่ตัวเอง โดยใช้ดาบของเธอและความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ เธอยังมีความแตกต่างในที่มาและวัฒนธรรมของเธอจากวีโลร์ (Noxus) และไอออน (Ionia) ที่เธอได้เรียนรู้จากสงครามระหว่างสองฝ่าย  Riven เป็นตัวละครที่ทำให้ผู้ เล่นเกม และแฟนๆ ของ League of Legends สนใจและชื่นชมอย่างมากด้วยความเข้มแข็งและความยืดหยุ่นในการเล่น

แชมเปี้ยน Riven League of Legends เกมมือถือ

Riven บทบาทและความสามารถในเกม

Riven เป็นแชมเปี้ยนแบบต่อสู้ใน เกมส์ League of Legends และมีความสามารถในการต่อสู้และเอาชนะศัตรูในบริเวณใกล้กัน (melee). นี่คือความสามารถและบทบาทของ Riven ในเกม:

บทบาท (Role): Fighter

ตำแหน่ง (Position): Riven สามารถเล่นในหลายตำแหน่งแต่มักจะเป็นที่นิยมในบทบาท Top Lane และในบางกรณีจะ เล่นเกมส์ ใน Mid Lane หรือ Jungle ก็ได้ แต่ตำแหน่งและบทบาทเหล่านี้ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของทีมและการเล่นส่วนตัวของผู้เล่น

แชมเปี้ยน Riven League of Legends เกม

ความสามารถ (Abilities)

เจาะหากายภาพ: Riven โจมตีด้วยดาบของเธอ 3 ครั้งติดต่อกัน สามารถใช้เป็นการโจมตีหลอดเวลาในการต่อสู้หรือในการสร้างความคล่องแคล่วในการหนี

ย้ายร่าง: Riven กระโดดขึ้นไปและสร้างความเสียหายในบริเวณรอบตัวเธอ ช่วยในการยับยั้งศัตรูและสร้างความเสียหายให้กับผู้เล่น

เครื่องกระทุ้ง: Riven ขยับไปด้านหน้าและรับความเสียหายลดลง นอกจากนี้ยังช่วยในการหนีจากการโจมตีระยะไกล

ลงโทษใหญ่: สกิลคัมบอ (Ultimate) ของ Riven ทำให้ดาบของเธอเปลี่ยนรูปและเพิ่มความเสียหายให้กับการโจมตีของเธอ มันยังเปิดใช้งานสกิลพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ชื่อว่า Wind Slash ซึ่งเป็นการยิงกระบวนการที่มีระยะไกลและความเสียหายมาก

Riven เป็นแชมเปี้ยนที่ต้องการความชำนาญในการเล่น เธอมีความสามารถในการสร้างความเสียหายมากแต่ต้องการความคล่องแคล่วในการปรับใช้สกิลของเธอในการต่อสู้ การเล่น Riven อาจจะเรียนรู้ได้ยากสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเล่น เกมออนไลน์ League of Legends แต่เมื่อคุณครบรอบแล้ว คุณสามารถกลายเป็นหนึ่งในแชมเปี้ยนที่ทรงพลังที่สุดในเกมได้

Related posts