Monday, 4 December 2023

Minecraft : วิธีสร้างฟาร์มเหล็กใน Minecraft 2023

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มเล่น Minecraft หรือเก่งมากก็ตาม iron ใน Minecraft ก็มีประโยชน์มาก การค้นหาไม่ใช่เรื่องยาก ทำให้เครื่องมือของคุณดีขึ้น และช่วยคุณสร้างบ้านสวยๆ ได้ แต่ธาตุเหล็กมีมากมายในที่เดียว ดังนั้นคุณต้องสำรวจให้มากขึ้นเพื่อให้ได้เพิ่ม ไม่ต้องกังวล เรามีทางออก เพียงทำตามคำแนะนำใน บทความเกม ของเราเพื่อสร้างฟาร์มเหล็ก และคุณไม่จำเป็นต้องค้นหาเหล็กอีกต่อไป ไม่ต้องขุดเหมืองอีกต่อไป! ฟังดูสนุกใช่มั้ย มาเริ่มต้นและเรียนรู้วิธีสร้างฟาร์มเหล็กใน Minecraft กันดีกว่า

Iron ใน Minecraft

วิธีการทำงานของฟาร์มเหล็ก iron ใน Minecraft

ใน เกมส์ Minecraft คุณสามารถรับเหล็กได้สองวิธี วิธีแรกคือการค้นหาและขุดแร่เหล็กซึ่งอาจเป็นเรื่องยาก วิธีที่สองที่เข้มข้นกว่าคือการเอาชนะ Iron Golems คนตัวใหญ่เหล่านี้สร้างจากเหล็กและเศษเหล็กหล่นเมื่อพ่ายแพ้ นี่เป็นแนวคิดเดียวกับที่ฟาร์มเหล็กอัตโนมัติของเราใช้

ในฟาร์มเหล็ก มันสร้างโกเลมเหล็กบ่อยครั้ง จากนั้นเอาชนะพวกมันเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนเหล็ก คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรด้วยตัวเอง ทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยตัวของมันเอง งานของคุณไม่ใช่แค่การรวบรวมเหล็ก ส่วนที่เหลือเป็นไปโดยอัตโนมัติ

Iron Minecraft

กลไกการวางไข่ของโกเลมเหล็ก

ในการ เล่นเกม โกเลมเหล็กมักจะปรากฏใกล้กับชาวบ้าน แต่ถ้าคุณต้องการให้พวกมันปรากฏตัวด้วยตัวเอง คุณต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขเหล่านี้

 1. มีชาวบ้านอยู่ 3 คน
 2. จัดให้มีเตียง 3 เตียงให้ชาวบ้านเหล่านั้นได้นอนพัก
 3. นำซอมบี้เข้ามาเพื่อทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว ซึ่งจะทำให้โกเลมเหล็กปรากฏขึ้น

พูดง่ายๆ ก็คือ โกเลมเหล็กปรากฏตัวขึ้นเมื่อชาวบ้านที่หวาดกลัว 3 คนมีเตียงให้นอน และไม่มีโกเลมเหล็กอีกตัวอยู่ใกล้ๆ เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น เป็นความคิดที่ดีที่จะสร้างฟาร์มเหล็กของคุณให้ห่างจากหมู่บ้านอื่น ๆ ในเกม หรือคุณสามารถเคลียร์หมู่บ้านโดยเหลือชาวบ้านเพียง 3 คนเท่านั้นที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนด

ฟาร์มเหล็กใน Minecraft

ไอเทมสร้างฟาร์มเหล็กใน Minecraft

ก่อนที่จะเรียนรู้  วิธีสร้างฟาร์มเหล็กใน เกมออนไลน์ Minecraft ผู้เล่นจะต้องรวบรวมไอเท็มต่อไปนี้ก่อน:

 • ชาวบ้าน 2 คน
 • ซอมบี้ 1 ตัว
 • นั่งร้านหรือบันได 12 ชิ้น (ไม่จำเป็น)
 • 3 กอง (192 ชุด) ของบล็อกแข็งใด ๆ (รวมแก้ว)
 • 2 ลูกสูบเหนียว
 • เซ็นเซอร์ 2 ตัว
 • น้ำ 1 ถัง
 • ลาวา 1 ถัง
 • ป้ายไม้ 4 อัน
 • 1 ถัง
 • 1 หน้าอก
 • ป้ายชื่อ1 อัน 

คุณสามารถรวบรวมสิ่งของทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างง่ายดายโดยการค้นหาชาวบ้าน หีบสมบัติ และบล็อกที่แข็งแรงในหมู่บ้าน Minecraft นอกจากนี้ หมู่บ้านยังสามารถมีซอมบี้ในตอนกลางคืนได้ ดังนั้นคุณทุกคนก็พร้อมที่จะอยู่ในแผนกนั้นเช่นกัน

ฟาร์มเหล็ก Minecraft

วิธีสร้างฟาร์มเหล็กใน Minecraft

การสร้างฟาร์มเหล็กใน เกมส์ออนไลน์ Minecraft เป็นกระบวนการที่มีความซับซ้อนต่ำและสามารถทำได้โดยการปลูกและเก็บเหล็กด้วยการใช้วัสดุและทรัพยากร์ที่อยู่ในเกม ตามนี้คือขั้นตอนการสร้างฟาร์มเหล็ก:

 1. หาวัสดุ: วัสดุหลักที่คุณจำเป็นต้องมีคือ “Iron Golem.” คุณสามารถสร้าง Iron Golem ได้โดยการวาง Blocks ของ Iron ในรูปร่างของ Iron Golem. หากคุณต้องการ Iron Blocks มากพอที่จะสร้าง Golem คุณต้องทำการขุด Iron Ore และทำการทำให้เป็น Iron Ingots ก่อน หากคุณต้องการ Iron Blocks ในปริมาณมาก คุณอาจต้องสร้าง Iron Farm ซึ่งเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมากขึ้น
 2. สร้างพื้นที่เพื่อ Iron Golem: สร้างพื้นที่เหล็กให้ Iron Golem โดยวาง Iron Blocks ให้มันมีรูปร่างเป็นคน โดยใช้ 4 Blocks ในส่วนของหัวและแขน และ 2 Blocks ในส่วนของตัวและขา ต้องมีระดับต่ำสุดของ 3 Blocks ในส่วนของขาเพื่อให้ Iron Golem สามารถเดินไปมาได้
 3. ปลูกวัสดุ: หลังจากสร้างพื้นที่ให้ Iron Golem คุณต้องทำการปลูกพืชในพื้นที่เหล็กเพื่อดึงความสนใจของ Iron Golem พืชที่นิยมนำมาใช้คือ Poppy หรือ Rose Bush โดยใส่พืชเหล่านี้ในถัง ใช้บล็อกดินเปล่าที่อยู่ในพื้นที่เหล็กเพื่อปลูกพืช
 4. รอการเกิด Iron Golem: หลังจากปลูกพืชในพื้นที่เหล็ก คุณจะต้องรอให้ Iron Golem เกิดขึ้นอัตโนมัติเมื่อมีความสนใจของพืช. นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ Villagers ในการเพิ่มโอกาสให้ Iron Golem เกิดขึ้น โดยใส่อยู่ในพื้นที่เหล็กเพื่อดึงความสนใจของ Iron Golem มากขึ้น
 5. รวบรวมเหล็ก: หลังจาก Iron Golem เกิดขึ้น มันจะสร้างเหล็กให้คุณเมื่อถูกทำร้ายโดยมอนสเตอร์หรือศัตรู. คุณสามารถรวบรวมเหล็กจากมันและนำไปใช้ในการสร้างของแบบอื่น ๆ ในเกม

การสร้างฟาร์มเหล็กใน Minecraft นั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการเตรียมและรับผลแต่ละรอบ แต่เมื่อคุณมี Iron Farm ที่ดีแล้ว คุณจะได้รับเหล็กในปริมาณมากและสามารถนำมาใช้ในการสร้างอาวุธและอุปกรณ์ใหม่ ๆ ในเกมได้อย่างสะดวกสบาย